Học phần này gồm 5 chương bao gồm các nội dung: Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm cây trồng sau thu hoạch; Thu hoạch và quản lý sản phẩm cây trồng trên đồng ruộng; Sơ chế các sản phẩm cây trồng sau thu hoạch; Nguyên lý và phương pháp bảo quản các sản phẩm cây trồng; Vận chuyển, phân phối và tiêu thụ các sản phẩm cây trồng.


Học phần giới thiệu các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng, cảm quan, tuổi thọ của sản phẩm cây trồng sau thu hoạch; Nguyên lý và kỹ thuật thu hoạch, sơ chế, bảo quản và quản lý chất lượng sản phẩm cây trồng sau thu hoạch; Công nghệ sau thu hoạch áp dụng cho một số nhóm sản phẩm cây trồng.